Mountain View

7 điểm tham quan khác lạ và thú vị trên đảo Hồng Kong xinh đẹp


Nếu Hồng Kong là những gì quen thuộc với những điểm tham quan nổi bật qua những lần ghé thăm thì sau đây Dai ly VietNam Airlines giới thiệu là 8 địa điểm mang đến những hương vị khác lạ và thú vị trên hòn đảo xinh đẹp và phát triển này.

1. Nhà hàng A Cartoon


Nếu bạn có dịp gần và hiểu về người dân Hồng Kong sẽ biết họ yêu thích những nhân vật hoạt hình trong truyện tranh Nhật Bản. Nhà hàng phim hoạt hình nổi tiếng nhất là Hello Kitty Trung Quốc, nổi tiếng với món dum sum và bánh trứng sữa, bánh bao tôm có khuôn mặt và màu hồng thương hiệu của Hello Kitty.

Nhưng đó không phải là tất cả. Ngoài ra còn có Moomin Cafe cũng mang chủ đề phim hoạt hình Nhật Bản nhưng có thực đơn là các món ăn Bắc Âu truyền thống.
Món ăn ở nhà hàng A Cartoon.
Món ăn ở nhà hàng A Cartoon.

2. Rạp chiếu lại những phim Hồng Kong thời kỳ đầu


Các tác phẩm điện ảnh Hồng Kong thời kỳ đầu vẫn được tổ chức chiếu thường xuyên như là những tư liệu phim quý hiếm gồm nhiều phim câm và phim đen trắng. Bên cạnh đó có cả những phim hiện đại và phim nước ngoài mà bạn có thể đến rạp xem khi du lịch Hồng Kong.
Xem lại tác phẩm điện ảnh Hồng Kong thời kỳ đầu
Xem lại tác phẩm điện ảnh Hồng Kong thời kỳ đầu

3. Tàu Noah lớn nhất thế giới


Tọa lạc trên đảo Ma Wan,chiếc tàu đặc biệt đậu trên bờ sông nhìn ra Kênh Rambler và cây cầu Tsing Ma. Sự hấp dẫn còn có ở các hoạt động,di sản thông qua việc khám phá lịch sử và văn hóa độc đáo của Ma Wan, làm cho nó trở thành một điểm đến tuyệt vời.
Tàu Noah lớn nhất thế giới.
Tàu Noah lớn nhất thế giới.

4. Chợ chim


Trong khu vườn Yuen Po Bird, những chiếc lồng chim được bán rông và quà lưu niệm của các vùng ven thành phố giữa cảnh quan vườn Trung Quốc truyền thống. Đến chợ, bạn sẽ thấy có nhiều loại chim đẹp và kỳ lạ biết hót và người chủ mang chim đến và cùng trò chuyện với những người cùng niềm đam mê khác.
Chợ chim
Chợ chim

5. Thuyền buồm ở cảng Victoria


Thuyền buồm ở cảng Victoria là thuyền truyền thống Trung Quốc, thấy nhiều ở cảng Victoria. Vào thời hoàng kim của nghề đánh bắt cá ngoài khơi ở Hồng Kong, người dân chủ yếu sử dụng phương tiện này.

Ngày nay dù thưa thớt hơn nhưng bạn có thể bắt một trải nghiệm trên chiếc thuyền thống cách buồm đỏ thẫm qua một tour du lịch trên sông như Aqua Luna. Tour này có kèm một bữa tối gồm 10 món hoặc 6 món sang trọng.

6. Cà phê Rabbit


Vào vùng đất của những chú thỏ, quán cà phê chay xinh xắn với hình ảnh 12 chú thỏ bị bỏ rơi mà du khách có thể mang về nuôi kỷ niệm chuyến ghé thăm của họ. Dù bị bỏ rơi nhưng 12 chú thỏ sống trong không gian hạnh phúc, yên bình.

Quán có giới hạn lượng khách ghé qua trong cùng một thời điểm và người đến không được hành hạ những chú thỏ đáng yêu như nghịch đuôi hay véo tai mà phải đối xử với chúng như một đứa trẻ dưới 6 tuổi.

Dầu vậy, việc này vẫn bị chỉ trích từ các nhóm bảo vệ quyền lợi của động vật vì cho rằng quán làm cho những con thỏ sống cuộc sống căng thẳng.
Cà phê Rabbit
Cà phê Rabbit

7. Công viên Địa chất Hồng Kong


Công viên Địa chất Hồng Kong đã được Unesco công nhận là Di sản thế giới, một khu bảo tồn địa chất độc đáo gồm 2 khu vực chính: khu vực núi lửa ở Sai Kung và khu vực đá trầm tích ở Đông Bắc.

Ngoài ra trong công viên này còn có những điểm tham quan miễn phí như khám phá các khu vực khác của quần đảo, hang động trên biển và các làng đánh cá bỏ hoang.
Công viên Địa chất Hồng Kong
Công viên Địa chất Hồng Kong

    Bình Luận Google
    Bình Luận FaceBook

1 nhận xét :