Mountain View

Bản Áng - vẻ đẹp đặc trưng của núi rừng Tây Bắc

 Nằm ở cao nguyên Mộc Châu Bản Áng không chỉ có khí hậu trong lành mát mẻ, cảnh sắc thơ mộng, hữu tình và lưu giữ kho tàng văn hóa của dân tộc Thái.

Vẻ đẹp của Bản Áng
Bản Áng
Từ thị trấn Mộc Châu du khách đi theo quốc lộ 43 khoảng 2km về phía nam sẽ đến bản Áng. Nhìn từ trên cao bản Áng đẹp như một bức tranh thủy mặc với những nếp nhà sàn truyền thống nằm thấp thoáng ẩn hiện dưới bạt ngàn tán lá xanh tươi.Dai ly VietNam Airlines Cạnh bản là hồ nước tự nhiên có diện tích 5ha được bao quanh bởi rừng thông xanh trồng trên những đồi đất nâu đỏ. Phía xa xa khung cảnh cao nguyên Mộc Châu nhất là vào mùa xuân với những đồi chè đồng cỏ xanh mướt, hoa ban, hoa mơ, hoa mận nở trắng dường như tô điểm cho bản Áng thêm thơ mộng.

Trải nghiệm ở Bản Áng

Đến Bản Áng địa điểm không thể bỏ qua là rừng thông Bản Áng nằm ở xã Đông Sang, huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La rộng 43 ha với sự kết hợp của hai loại thông là thông địa phương và thông Đà Lạt và 5 ha hồ nước tự nhiên.
rừng thông bản áng

Rừng thông bản Áng
Rừng thông Bản Áng thường được ví như Đà Lạt thu nhỏ của Tây Bắc với rừng thông cao vút thẳng đứng mạnh mẽ trải dài bạt ngàn trên dãy đồi đất feralit tạo nên cảnh đẹp mê hồn. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được không khí trong lành, khí hậu bốn mùa tạo cảm giác thư thái, thoải mái khiến khu rừng đã đẹp càng trở nên hấp dẫn hơn. Sáng sớm bản chìm trong làn sương mờ ảo, buổi trưa vàng rực như mùa hè, buổi chiều xuống mặt hồ phẳng lặng nắng nhẹ chiều xuống như mùa thu, buổi tối sương giăng gió lạnh như mùa đông.

dân tộc Thái
Người dân tộc Thái
Bản Áng là địa bàn sinh sống của dân tộc Thái. Tuy giáp thị trấn nông trường Mộc Châu nhưng cư dân bản Áng vẫn bảo tồn nguyên vẹn bản sắc văn hóa dân tộc đặc thù như kiến trúc nhà sàn truyền thống, trang phục, những làn điệu dân ca cổ, trò chơi dân gian…

Đến Bản Áng du khách có dịp trải nghiệm nếp sống hàng ngày cùng dân bản khám phá khung cảnh núi rừng Tây Bắc đặc biệt là cưỡi ngựa dạo chơi rừng thông Bản Áng và thưởng thức những món đặc sản như: rượu cần, cơm lam, pa pỉnh tộp, thịt hun khói, bê chao, các món ăn từ rau rừng. Bạn cũng có thể mang theo lều để cắm trại và mua thịt lợn bản xiên để tự nướng.

 Nếu có cơ hội đến Mộc Châu du lịch bạn nhất định phải đến Bản Áng, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ những trải nghiệm như ở Đà Lạt thực sự. Vì vậy hãy lên kế hoạch lên đường ngay đi nhé!

    Bình Luận Google
    Bình Luận FaceBook

1 nhận xét :