Mountain View

Khám phá nền văn hóa đặc trưng của Thụy Điển (p2)

Cùng chúng tôi tiếp tục khám phá những nét đặc trưng trong văn hóa của người Thụy Điển và đừng quên mua vé máy bay đi Thụy Điển giá rẻ để có chuyến du lịch tiết kiệm 

Luật khiêm tốn

Trong văn hóa của Thụy Điển có đạo luật khiêm tốn - gọi là luật Jante. Luật Jante được đề ra để chống lại sự khoe khoang. Bất cứ ai cũng có quyền được tự hào với thành công của mình nhưng điều quan trọng là bạn không được phép khoe khoang quá mức - như vậy là trái luật

Luật Jante bắt nguồn từ tiểu thuyết của Đan Mạch, sáng tác vào năm 1930. Luật Jante tuy không còn thể hiện rõ trong thời đại ngày nay nhưng với người dân Thụy Điển thì sự khiêm tốn đã dần in vào giao tiếp hay trong lối sống hằng ngày. 

Văn hóa trong ăn mặc

Thụy Điển cũng là một đất nước thời trang, thế nhưng người Đan Mạch thường yêu thích mặc các trang phục trung tính hơn là lựa chọn những loại trang phục sặc sỡ. Trên đường phố Thụy Điển, bạn sẽ rất dễ bắt gặp hình ảnh người Thụy Điển mặc cùng một tông màu áo quần từ đầu đến chân, ai cũng gần như nhau. 


Tham khảo vé máy bay đi Bỉ để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và độc đáo 

Văn hóa gần gũi với thiên nhiên

Người Thụy Điển có cuộc sống rất gần gũi với thiên nhiên, tình yêu lớn với môi trường và yêu động vật. Bởi mỗi người dân đều tự hiểu rằng chúng ta cần bảo vệ và có sự tôn trọng với tự nhiên, động vật hoang dã.


Cũng trong cuộc sống hàng ngày, người Thụy Điển thường tranh thủ thời gian nghỉ ngơi cũng gia đình, bạn bè để tìm về những nơi yên bình, gần gũi với tự nhiên, tránh xa các khu dân cư đông đúc. Nhiều khi chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh động vật hoang dã sống cạnh khu dân cư, thường ghé thăm cuộc sống của người Thụy Điển mà không hề lo sợ. 


Đặt vé máy bay đi Brussels và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Tôn trọng không gian riêng tư

Tôn trọng không gian riêng tư cũng là một trong những văn hóa đặc trưng của người Thụy Điển. Văn hóa này thể hiện ở việc không đụng chạm vào nhau, không phạm vào nhau trong bất cứ trường hợp nào. Ở bên ngoài thường thấy các hàng dài xếp hàng chờ đợi ở cửa hàng hay ở các điểm xe buýt nhưng mọi người vẫn cố đứng tách rời. 


Hướng dẫn đổi vé máy bay Aeroflot đến Thụy Điển và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và độc đáo

Đón chào lễ hội mùa hè

Trong văn hóa của người Thụy Điển, lễ hội mùa hè là lễ hội quan trọng nhất trong năm. Lễ hội được diễn ra trong thời điểm từ ngày 19 – 25/6 hằng năm. Vào dịp lễ hội, người dân tụ tập và mặc những bộ trang phục truyền thống, đón chào ngày nắng lên xua đi mùa đông u tối trước đó. Nếu có cơ hội đến du lịch Thụy Điển thì hãy thử một lần chinh phục lễ hội mùa hè của người Thụy Điển, thưởng thức những món ăn đặc sản như các trích muối, kem dâu tươi..


Ngoài ra, văn hóa Thụy Điển độc đáo còn được thể hiện qua rất nhiều lĩnh vực trong đời sống bởi đây là quốc gia đa sắc tộc. Hiểu được văn hóa người Thụy Điển để có thể biết rằng những con người ở quốc gia này thực sự thân thiện và gần gũi, tự hào với những lối sống tốt đẹp được truyền từ đời này qua đời khác! Mua vé máy bay đi Stockholm và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

    Bình Luận Google
    Bình Luận FaceBook

1 nhận xét :