Mountain View

Tham quan khu bảo tồn thiên nhiên Hruboskalsko, Séc

Khu bảo tồn thiên nhiên Hruboskalsko hay còn được gọi là thành phố đá Hruboskalsko nằm ngay tại trung tâm của Český ráj giữa lâu đài Hrubá Skála và Lâu đài Valdštejn. Nơi đây cách thủ đô Praha một giờ 20 phút về phía đông bắc và điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là những khối đá sa thạch cao chót vót. Mua vé máy bay đi Séc đến du lịch nơi đây và bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những điều độc đáo và thú vị 

Khu bảo tồn thiên nhiên này bao gồm một số tháp đá tự nhiên cao tới 55 mét. Các tảng đá được tạo thành từ địa chất muộn do đó đá sa thạch ở đây mềm hơn, có một đặc điểm cực kỳ gồ ghề và có một số hình dạng, đường nứt đẹp mắt và nhiều hẻm núi dốc.


Sự xuất hiện của thành phố đá Hruboskalsko bắt nguồn từ thời Mesozoi khi toàn bộ khu vực là đáy biển, trên đó một lớp sa thạch được tạo ra bởi quá trình trầm tích. Trong số các điểm đến nổi tiếng của Hruboskalsko có quần thể đá Kapelník (Bandmaster), điểm ngắm cảnh với tầm nhìn tuyệt đẹp ra toàn cảnh với tàn tích lâu đài Trosky, đồi Kozákov và lâu đài Hrubá Skála cũng như nghĩa trang biểu tượng của những người leo núi đã chết nằm trong đường mòn dưới điểm ngắm cảnh này. Khu bảo tồn thiên nhiên Hruboskalsko là một chuyến đi thú vị cho chuyến đi một ngày hoặc lâu hơn từ Praha và chuyến thăm của nó có thể được kết hợp với việc thăm các lâu đài Valdštejn hoặc Kost, tàn tích lâu đài Trosky hoặc các di tích lịch sử hoặc thắng cảnh tự nhiên khác ở cộng hòa Séc.

Hruboskalsko được chia thành 3 khu vực chính: Dračí Skály, Zámecká Rokle và Údolíčko. Do sức cản của đá sa thạch tương đối thấp và ảnh hưởng lâu dài của các yếu tố khác nhau, các loại đá này đặc biệt với sự phong phú vô cùng về hình dạng và hình thức. Do đó, Hruboskalsko là một điểm đến phổ biến cho những người leo núi.


Mua vé máy bay đi Praha để có chuyến du lịch với các trải nghiệm thú vị và độc đáo tại thủ đô của cộng hòa Séc


Con đường mòn dẫn dọc theo các phần trên cùng được gọi là Zlatá Stezka Českého ráje và nó kết nối nhiều điểm quan sát, chẳng hạn như Mariánská Vyhlídka, Vyhlídka Na Kapelu, Vyhlídka U Lvíčka, tháp quan sát Hlavatice, v.v. 

Với tầm nhìn cao chót vót, những khối núi ấn tượng và những tàn tích thú vị của lâu đài để khám phá, khu vực xinh đẹp này có rất nhiều thứ để khơi gợi sở thích chinh phục thiên nhiên của bạn.


Những địa điểm tham quan ở khu bảo tồn Hruboskalsko

Prachovske skaly (đá Prachov): Thị trấn đá nổi tiếng được tạo ra thông qua sự xói mòn của đá hình chữ nhật nhỏ gọn ban đầu của kỷ Phấn trắng. Đó là một thiên đường thực sự cho những người leo núi đá và khách du lịch. Có nhiều con đường du lịch dẫn qua những tảng đá sa thạch và đến những điểm ngắm cảnh đẹp.Prihrazske skaly (đá Prihrazske): đây là những tảng đá sa thạch cùng với các tàn tích của lâu đài đá cổ với tầm nhìn tuyệt đẹp. Đó là một địa điểm du lịch nổi tiếng để đi dạo ở khu bảo tồn thiên nhiên Hruboskalsko

Đặt mua vé máy bay đi Karlovy Vary để có chuyến du lịch với các hoạt động thú vị và đặc sắc tại nơi này Lâu đài Kost: Có nguồn gốc sau năm 1371, người xây dựng nơi này có lẽ là Benes of Wartenberg. Lâu đài có điểm chủ đạo là Tháp Trắng góc cạnh, cao năm tầng, phần phía đông nam hướng về thung lũng Plakánek. Tháp là một phần của các trận địa được dựng lên từ các khối đá. Mua vé máy bay đi Mỹ và bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm vô vàn các hoạt động thú vị và đặc sắc


Lâu đài Trosky: ban đầu được xây dựng trên hai đỉnh núi lửa Čeněk của Vartenberk vào thế kỷ 14. Tàn tích lâu đài là một đặc điểm nổi bật đặc trưng của khu vực và là một trong những biểu tượng của Thiên đường Bohemian. Các ngắm cảnh đẹp trên cả hai tòa tháp đều được mở cửa cho công chúng.

Đặt mua vé máy bay đi Ukraine để có chuyến du lịch với các hoạt động thú vị tại nơi đây


Lâu đài Hruba Skala: Tọa lạc trên địa điểm của lâu đài từ thế kỷ 14, được xây dựng trên một vách đá cao, vô cùng hoành tráng với nhà thờ lãng mạn, từ đó có một cây cầu nối với các bức tượng Baroque dẫn đến lâu đài. Lâu đài ngày nay là một khách sạn, nhưng du khách có thể bước vào sân trong và tòa tháp với tầm nhìn độc đáo ra khung cảnh khu bảo tồn thiên nhiên Hruboskalsko xung quanh và thấy cả tàn tích của lâu đài Trosky, địa danh nổi bật nhất của Thiên đường Bohemian.


Kacanovy: Một ngôi nhà gỗ đẹp như tranh vẽ - một ví dụ điển hình về kiến ​​trúc dân gian của lưu vực Jizera - là một ngôi nhà hẻo lánh trong khu rừng phía trên làng Kacanovy. Có những bức phù điêu với các họa tiết từ lịch sử Séc được chạm khắc bên dưới năm trong trong khu vực vách đá sa thạch của khu bảo tồn thiên nhiên Hruboskalsko; nó là tác phẩm của Vojtěch Kopic yêu nước - một chủ sở hữu cũ của khu đất. Hướng dẫn check in online Vietnam Airlines với các hoạt động thú vị và đặc sắc


Bảo tàng ô tô Skoda: Chỉ có bốn nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới có thể tự hào về lịch sử hàng thế kỷ về việc trao đổi thông tin, bí quyết, kinh nghiệm, phát triển và sản xuất không ngừng nghỉ. Škoda là một trong số đó! Bảo tàng này nằm gần thị trấn đá Hruboskalsko. Với ba phần triển lãm: 100 năm Škoda Auto, Phòng trưng bày động cơ và Triển lãm Slavia (với bản đồ hành trình thành công của ngành công nghiệp Séc từ năm 1895 đến nay) để bạn khám phá.


Mua vé máy bay Vietnam Airlines đến với Áo và du khách sẽ có cơ hội khám phá nhiều trải nghiệm độc đáo và thú vị 

    Bình Luận Google
    Bình Luận FaceBook

1 nhận xét :