Mountain View

Khám phá những cung đường đi bộ nổi tiếng tại Pháp (p1)

Pháp là quốc gia có cảnh quan vô cùng đa dạng, từ đỉnh núi Mont Blanc phủ đầy tuyết đến vùng nước xanh thẳm của Địa Trung Hải. Mỗi vùng đều có những con đường mòn đi bộ ở Pháp đầy cảm hứng chắc chắn sẽ gây ấn tượng với du khách! Mua vé máy bay đi Pháp và bạn muốn trải nghiệm đi bộ thì đừng bỏ lỡ nhưng cung đường thú vị dưới đây 

1. Đường đi bộ lên đỉnh Mont Blanc

Mont Blanc là một huyền thoại của Châu Âu với độ cao 4810m. Để có thể lên đến đỉnh của ngọn núi đòi hỏi bạn phải là người có thể lực và phải có người dẫn đường. Tuy nhiên, Mont Blanc không chỉ dành cho những người leo núi. Có những đoạn vừa phải của Mont Blanc có thể được tiếp cận bằng cách đi bộ đường dài.

Các Tour du Mont Blanc là một hệ thống của những con đường mòn đi bộ ở Pháp có độ dài 170 km, với nhiều điểm xuất phát khác nhau bao gồm Courmayeur, Les Houches, và Chamonix. Trên đường đi, khách đi bộ đường dài nghỉ ngơi và giải khát hoặc nạp năng lượng với một bữa ăn thịnh soạn và nghỉ qua đêm trong các phòng nghỉ kiểu núi cao ấm cúng.


Mua vé máy bay đi Paris và đến thủ đô xinh đẹp của nước Pháp và tận hưởng chuyến du lịch thú vị 

2. Đi bộ giữa thiên nhiên tại Cirque de Gavarnie

Trong công viên quốc gia của núi Pyrenees, Cirque de Gavarnie là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận mà hầu hết du khách đều có thể tiếp cận. Với chuyến đi bộ dễ dàng bắt đầu từ ngôi làng nhỏ Gavarnie, qua Hôtel du Cirque sau đó men theo dòng suối lên đến đầu thung lũng. Hầu như không có độ nghiêng, con đường này giống như một cuộc dạo chơi hơn là đi bộ đường dài. Xa xa, những bức tường đá vôi hình thành từ sông băng cao 1.700 mét và bao bọc thung lũng nhỏ tạo nên ấn tượng về một nhà thờ trong tự nhiên.

Thêm vào vẻ tráng lệ là vô số thác nước ào ạt đổ xuống từ các đỉnh phủ đầy tuyết (độ cao hơn 3.000 mét). Ấn tượng nhất là thác nước Grande Cascade với độ cao hơn 400 m, trở thành thác nước cao nhất ở châu Âu.


Đặt mua vé máy bay đi Nice và tận hưởng chuyến du lịch với vô vàn những điều độc đáo

3. Đường mòn GR20 huyền thoại ở Corsica

Đường mòn đi bộ GR20 ở Corsica là một trong đường đi bộ vô cùng nổi tiếng của Châu Âu. Nơi đây có những hẻm núi ấn tượng, sườn đồi đầy đá, con đường mòn huyền thoại này rất phổ biến với những người đi bộ đường dài. Con đường ngập tràn ánh nắng xuyên qua đảo Corsica từ Bắc vào Nam, bao phủ một khung cảnh gồm những sườn đồi hiểm trở và những hẻm núi hoang vu, đường mòn ở địa hình xa xôi nên thêm yếu tố thử thách tâm lý, chỉ những người được đào tạo đầy đủ mới nên thử đi bộ.


Nếu bạn là người đam mê nghệ thuật, hãy đặt mua vé máy bay đi Lyon giá rẻ

4. Đi bộ đến những ngôi làng đẹp nhất ở dãy núi Luberon

Parc Naturel Régional du Lubéron là một khu bảo tồn thiên nhiên đã được UNESCO xếp hạng ở Provence. Nơi đây cũng có cả những con đường đi bộ dài, cũng như các lỗi đi bộ nối các ngôi làng đẹp như tranh vẽ của Lubéron, nhiều ngôi làng được xếp vào danh sách "Plus Beaux Villages de France" - Những ngôi làng đẹp nhất của Pháp.

Một chuyến đi bộ tuyệt vời là từ Gordes đến Roussillon. Chuyến đi bộ dài 10 km bắt đầu từ ngôi làng Gordes trên đỉnh đồi thời Trung cổ và tiếp tục dọc theo những con đường tuyệt đẹp cho đến khi đến ngôi làng nổi bật perché (làng mái lá) Roussillon, nằm trên một vách đá màu son nhìn ra cảnh quan tuyệt đẹp.


Mua vé máy bay đi Bordeaux để có chuyến du lịch thưởng thức rượu vang

5. Những con đường xuyên qua Rolling Hills đến những ngôi làng Alsatian đẹp như tranh vẽ

Ở vùng nông thôn đẹp như tranh vẽ của Alsace, những ngọn đồi phủ đầy cây nho xanh tươi nằm rải rác với những ngôi làng cổ tích và những xóm nhỏ. Toàn bộ khu vực này nằm trong Parc Naturel Régional des Vosges du Nord đã được UNESCO công nhận .

Đường mòn đi bộ ở Pháp vừa phải tám km trong khu vực này là từ Bergheim đến Riquewihr. Được bao quanh bởi những bức tường thành thời Trung cổ, Bergheim được đánh giá cao với những con đường quanh co kỳ lạ và những tòa nhà trải đầy hoa. Từ Bergheim, các con đường đi bộ dẫn qua một khung cảnh đông đúc đến thị trấn Riquewihr. Những người đi bộ đường dài sẽ nhận thấy tháp chuông nhà thờ Riquewihr khi đến gần ngôi làng truyện tranh này, được liệt kê là một trong những "Làng Beaux Plus" của Pháp.


Mua vé máy bay Vietnam Airlines có chuyến du lịch thú vị tại nước Pháp

    Bình Luận Google
    Bình Luận FaceBook

1 nhận xét :